Những điều bạn chưa biết về thương hiệu Louis Vuitton

Thương hiệu Louis Vuitton từ lâu đã trở thành “tượng đài thời trang” trên toàn thế giới và được lòng rất nhiều khách hàng. Nhà mốt LV không đóng mình trong một khuôn khổ nhất định mà luôn sáng tạo để mang đến giá trị thiết thực nhất, những sản phẩm chất lượng hàng đầu phục vụ khách hàng. 

Thương hiệu Louis Vuitton do ai sáng lập? 

Thương hiệu Louis Vuitton được sáng lập bởi Louis Vuitton (4/8/1821 – 27/3/1892). Ông sinh tại Jura, Pháp (bây giờ thuộc Lavans-sur-Valouse). Năm 1835, ông đi bộ từ 400km từ Jura đến Paris và trên suốt hành trình của mình, ông làm đủ mọi nghề từ người đóng hòm đến quản gia để trả chi phí. 

Louis Vuitton – người sáng lập nên thương hiệu LV đình đám
Louis Vuitton – người sáng lập nên thương hiệu LV đình đám

Ông tích lũy kinh nghiệm cho mình từng ngày và học hỏi được rất nhiều kiến thức chuyên ngành. Louis Vuitton hiểu rõ những giá trị đặc biệt của túi xách, giày da cao cấp và từ đó, ông bắt đầu công cuộc thiết kế, lên ý tưởng cho những sản phẩm của mình. Nền tảng của thương hiệu LV bắt nguồn từ đây. 

Ý nghĩa đặc biệt của logo thương hiệu LV

Logo thương hiệu Louis Vuitton được các tín đồ thời trang đánh giá cao bởi vẻ đẹp sang trọng, độc đáo và đẳng cấp. Vào năm 1857, công ty LV tham gia triển lãm quốc tế ở Paris, để tránh tình trạng làm giả, thiết kế Trianon đã được chuyển sang dạng sọc màu beige và nâu trong năm 1876. 

Logo LV được thay đổi qua các thời kỳ
Logo LV được thay đổi qua các thời kỳ

Đến năm 1885, Louis Vuitton mở cửa hàng đầu tiên trên đường Oxford tại London. Bởi sức hút đến từ các sản phẩm rất lớn nên hiện tượng làm giả vẫn rất nhiều. Ông quyết định tạo hoa văn có họa tiết bàn cờ (Damier) bao quanh dòng chữ “marque L. Vuitton déposée” với ý nghĩa Louis Vuitton đã đăng ký thương hiệu. 

Louis Vuitton qua đời vào năm 1892 và giao lại toàn bộ công ty cho Georges Vuitton – con trai của ông. Logo LV lồng vào nhau do chính Georges Vuitton sáng tạo ra. Logo này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1896. Ông đã chọn 2 chữ cái đầu của tên cha ông và in trên nền  chất liệu canvas. 

Logo LV lấy cảm hứng từ một loài hoa của Nhật và chứa đựng ý nghĩa chống làm giả, làm nhái công sức tìm tòi và sáng tạo của Louis Vuitton. Ngày nay, khách hàng trên toàn thế giới xem biểu tượng logo của thương hiệu Louis Vuitton như một biểu tượng của sự xa hoa, quyền quý và sang trọng. 

Khám phá thương hiệu LV qua các thời kỳ

Thương hiệu LV trải qua nhiều thời kỳ xây dựng và phát triển. Mỗi thời kỳ mang một dấu ấn riêng, quy tụ lại để tạo nên một bức tượng đài nổi tiếng và chinh phục tất cả khách hàng như ngày hôm nay. 

Thời kỳ Louis Vuitton sáng lập và điều hành

Thương hiệu thời trang Louis Vuitton chính thức thành lập vào năm 1854 tại Pháp và lấy tên của người sáng lập – Louis Vuitton. Những ngày đầu bước chân vào thị trường thời trang, LV authentic chưa được đánh giá cao và lịch sự của nhà mốt LV bắt đầu khi ông Louis Vuitton khởi nghiệp là thợ đóng rương hòm mở xưởng riêng cho mình. 

Thời kỳ đầu do Louis Vuitton xây dựng và điều hành
Thời kỳ đầu do Louis Vuitton xây dựng và điều hành

Những sản phẩm rương hòm của ông đều khắc logo LV và hoa bốn thùy trên nền da hoặc chất liệu vải canvas cao cấp. Vì được làm từ vải canvas Trianon rất nhẹ và kín nên các sản phẩm của ông không chỉ tạo được ấn tượng bởi vẻ đẹp sang trọng mà còn có thể nổi lên trên mặt nước. 

Năm 1858, rương LV tạo ra một cú đúp ngoạn mục cho ngành phụ kiện du lịch và đến năm 1876, Louis Vuitton chính thức thay đổi thiết kế Trianon sang dạng sọc màu beige và nâu để chống nạn làm giả tràn lan trên thị trường. 

Năm 1885, thương hiệu LV chính thức có mặt trên đường Oxford ở London và mở cửa hàng đầu tiên cho mình. Tại đây, các thiết kế sang trọng của Louis Vuitton vẫn bị làm nhái nên ông đã tạo ra hoa văn có họa tiết bàn cờ (Damier) bao quanh dòng chữ “marque L. Vuitton déposée” với ý nghĩa Louis Vuitton đã đăng ký thương hiệu độc quyền. 

Đến năm 1892, Louis Vuitton qua đời và trao quyền quản lý công ty cho con trai của ông là Georges Vuitton.

Thời kỳ điều hành thương hiệu LV của Georges Vuitton

Tiếp nối sự nghiệp của cha, Georges Vuitton bắt đầu mở rộng thị trường ra toàn cầu, tổ chức triển lãm các sản phẩm của LV tại Hội chợ Thế giới Chicago vào năm 1893 với mục đích xây dựng một thương hiệu lớn mạnh. Năm 1896, công ty đã vinh dự lấy được bằng sáng chế quốc tế cho Monogram Canvas. 

Thời kỳ của con trai Louis Vuitton tiếp quản công ty
Thời kỳ của con trai Louis Vuitton tiếp quản công ty

Đây chính là dấu mốc quan trọng khẳng định chủ quyền và ngăn chặn các sản phẩm làm giả, làm nhái. Cũng trong năm đó, Georges tham gia tour hành trình tới New York, Philadelphia, Chicago và dừng chân tại Mỹ để quảng bá sản phẩm. Năm 1901, LV tung ra thị trường siêu phẩm Steamer bag – một mẫu túi xách cầm tay nổi tiếng. 

Năm 1930, Louis Vuitton bùng nổ với việc chính thức xây dựng tòa nhà tại Champs-Elysees. Đây là cửa hiệu bán các sản phẩm du lịch lớn nhất thế giới tại thời điểm đó. Lần lượt sau đó, những cửa hiệu tại New York, Bombay, Washington, D.C., London, Alexandria, Buenos Aires mọc lên nhằm khẳng định vị thế của thương hiệu LV. Không lâu sau đó, túi Keepall chính thức được ra mắt và tạo nên cơn sốt trên thị trường. 

Năm 1932, Louis Vuitton tung ra túi Noé (mục đích ban đầu được sản xuất để phục vụ nhu cầu vận chuyển rượu). Tiếp đến, túi Speedy được giới thiệu và nhanh chóng trở thành sản phẩm đón đầu xu hướng thời trang. Năm 1936, Georges Vuitton qua đời, trao quyền quản lý cho con trai là Gaston-Louis Vuitton. 

Louis Vuitton trong và sau chiến tranh thế giới lần 2

Thương hiệu Louis Vuitton hợp tác với Đức quốc xã trong suốt chiến tranh thế giới thứ II và thành lập một nhà máy sản xuất riêng các sản phẩm tôn vinh Pétain – vị thủ tướng chính quyền bù nhìn Pháp. 

Louis Vuitton trong thế chiến thứ 2
Louis Vuitton trong thế chiến thứ 2

Tham khảo: Túi xách nam Louis Vuitton siêu cấp Like Auth – TUNG LUXURY™

Giai đoạn (1945 -2000), Louis Vuitton bắt đầu sử dụng chất liệu da cao cấp trong hầu hết các sản phẩm của mình. Năm 1959, LV đã sửa hoa văn Monogram Canvas với đường nét để mở rộng thị trường và tạo điểm nhấn cho thương hiệu. 

Đến năm 1978, các cửa hàng đầu tiên tại Tokyo và Osaka, Nhật Bản chính thức hoạt động. Tiếp đến, Louis Vuitton lấn sân sang thị trường châu Á với các cửa hàng ở Đài Bắc, Đài Loan và năm 1983 mở cửa hiệu tại Seoul, Hàn Quốc. 

Năm 1987, LVMH ra đời. Đây là dấu ấn ghi lại việc Moët et Chandon và Hennessy –thương hiệu Sâm panh và Brandy lớn nhất chính thức sáp nhập với Louis để tạo nên thương hiệu hàng cao cấp. Năm 1989, Louis Vuitton có đến 130 cửa hiệu trên toàn thế giới. 

Yves Carcelle trở thành chủ tịch của LV vào những năm 90. Năm 1992, thương hiệu LV đã có mặt tại Trung Quốc ở khách sạn Palace, Bắc Kinh. Năm 1996, lễ kỷ niệm và tôn vinh 100 năm dòng Monogram Canvas  tổ chức rình rang tại 7 nước trên thế giới.

Năm 1998, Marc Jacobs được mời làm Giám đốc nghệ thuật của LV. Năm 1999, Louis Vuitton ra đời dòng sản phẩm monogram, mở cửa hàng đầu tiên tại châu Phi một năm sau đó và chính thức khép lại các sự kiện trong thế kỷ 20 của LV. 

Louis Vuitton từ năm 2000 đến nay với những dấu mốc quan trọng 

Năm 2001: Stephen Sprouse kết hợp cùng Marc Jacobs tung ra thị trường mẫu túi Louis tạo điểm nhấn với chữ graffiti lồng vào nhau. Cũng trong năm nay, bộ vòng tay đầu tiên của LV cũng chính thức ra mắt thị trường. 

Louis Vuitton mở cửa hiệu trên toàn thế giới
Louis Vuitton mở cửa hiệu trên toàn thế giới

Năm 2002: Khai trương tòa nhà LV tại Tokyo. 

Năm 2003: Chính thức mở cửa hiệu tại Moskva (Nga) và New Delhi (Ấn Độ). 

Năm 2004: Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 150 của Louis Vuitton và tuyên dương cửa hiệu tại New York, Sao Paulo và Johannesburg. Trong năm, cửa hiệu đầu tiêu tại Thượng Hải chính thức hoạt động. 

Năm 2005: Cửa hàng Champs-Élysées của Louis Vuitton hoạt động trở lại và đặt dấu ấn bởi bộ sưu tập đồng hồ Speedy đình đám. 

Năm 2006: Khánh thành Espace Louis Vuitton và xuất bản sách “Louis Vuitton Icons”.

Năm 2010: Khai trương cửa hàng bậc nhất tại London.

Đầu năm 2011: Kim Jones được mời làm giám đốc thời trang may sẵn dành cho nam giới tại LV. Tháng 9/2011, cửa hàng đầu tiên ở Singapore được khai trương 

Tháng 9–2013: Darren Spaziani được mời làm giám đốc mảng phụ kiện. Tháng 11–2013, Nicolas Ghesquière thay thế Marc Jacobs tại vị trí giám đốc nghệ thuật.

Năm 2018: Chính thức tách biệt thời trang nam nữ. Giám đốc thời trang nam do nhà thiết kế streetwear Virgil Abloh đảm nhận còn Nicolas Ghesquière tiếp tục giữ phong độ tại dòng thời trang nữ.

Tại thị trường Việt Nam, Louis Vuitton mở 2 đại lý tại Hà Nội (năm 1997) và Thành phố Hồ Chí Minh (năm 2007)

Sản phẩm nổi bật của thương hiệu Louis Vuitton

Louis Vuitton rất biết cách chiều lòng khách hàng và luôn sáng tạo để mang đến những dòng sản phẩm chất lượng hàng đầu từ túi xách, đồng hồ, thời trang nam nữ cho đến phụ kiện sang trọng, đẳng cấp. Các dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu LV chính hãng phải kể đến bao gồm: 

Louis Vuitton Voyaga MM Monogram Eclipse Canvas Clutch

Năm 1848, Louis Vuitton tạo ra những chiếc rương phẳng được làm từ chất liệu canvas không thấm nước nhẹ và kín khí.

Mẫu túi xách đình đám của Louis Vuitton
Mẫu túi xách đình đám của Louis Vuitton

Năm 1930, Louis Vuitton tung ra thị trường túi xách Keepall và trong hai năm sau, túi xách Noé ra đời, tiếp đến là kiểu túi xách Speedy tạo được cơn sốt cho đến ngày hôm nay. 

Năm 1997, Marc Jacobs tung ra bộ sưu tập thời trang may sẵn đầu tiên của Louis Vuitton. 

Tham khảo: Ví nam Louis Vuitton (LV) hàng hiệu siêu cấp – TUNG LUXURY™

Giày Louis Vuitton Monte Carlo Mocassin

Năm 2001, Stephen Sprouse và Marc Jacobs phối hợp với nhau cho ra đời dòng sản phẩm túi xách có chữ viết graffiti Louis Vuitton trên nền monogram. Cũng trong năm này, Jacobs thiết kế và ra mắt chiếc vòng LV – trang sức đầu tiên của Louis Vuitton.

Giày Louis Vuitton chinh phục tất cả khách hàng
Giày Louis Vuitton chinh phục tất cả khách hàng

Thắt Lưng Da Louis Vuitton Ceinture Lv Initiales 40 mm Reversible Size 95

Một trong những dòng sản phẩm nổi bật của Louis Vuitton phải kể đến là thắt Lưng Da Louis Vuitton Ceinture Lv Initiales 40mm Reversible Size 95. Sản phẩm được tạo nên từ chất liệu cao cấp, toát lên vẻ đẹp sang trọng và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. 

Tìm hiểu thêm các mẫu Thắt lưng Louis Vuitton siêu cấp Like Auth – TUNG LUXURY™

Thắt lưng cao cấp Louis Vuitton mang đến vẻ đẹp sang trọng
Thắt lưng cao cấp Louis Vuitton mang đến vẻ đẹp sang trọng

Vòng Đeo Tay Louis Vuitton Crazy In Lock Bracelet

Jacobs đã thiết kế nên các mẫu vòng trang sức LV với kiểu dáng độc đáo, hòa quyện giữa chất liệu da canvas và kim loại tone vàng được xử lý tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất. Logo LV được khắc tinh tế và tạo điểm nhấn với khóa trái tim độc lạ, đầy tính sáng tạo. Sau đó, Louis Vuitton lấn sang sản xuất các mẫu giày dép LV , đồng hồ đeo tay, cà vạt, kính mắt, thắt lưng Louis Vuitton, bút…

Vòng đeo tay LV – nữ trang đầu tiên của Louis Vuitton
Vòng đeo tay LV – nữ trang đầu tiên của Louis Vuitton

Điều gì làm nên sự thành công của Louis Vuitton? 

Louis Vuitton đạt được thành công như ngày hôm nay nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ông Louis Vuitton và sự sáng tạo, bắt kịp xu hướng của những thế hệ tiếp quản công ty sau này. Những bí quyết làm nên thành công của thương hiệu LV phải kể đến như: 

Louis Vuitton chú trọng đến marketing truyền thông
Louis Vuitton chú trọng đến marketing truyền thông

Marketing đại chúng: Louis Vuitton rất chú trọng đến marketing đại chúng bằng cách hợp tác cùng các ngôi sao đình đám và tài trợ chương trình cho các sự kiện thể thao nổi tiếng được nhiều người biết đến, tiêu biểu như cuộc đua thuyền vô địch nước Mỹ. 

Kiểm soát: Tổng giám đốc điều hành Yves Carcelle tự hào khẳng định “Chúng tôi tự làm tất cả, từ sáng tạo cho đến thiết kế và sản xuất”. Điều này giúp Louis Vuitton kiểm soát được chất lượng, mẫu mã thiết kế và phân khúc khách hàng đang hướng đến. 

Tính danh vị: Bên cạnh giữ hình ảnh sang trọng, cao cấp, Louis Vuitton không ngừng cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt được doanh số khủng. Chiến dịch quảng cáo của thương hiệu LV được hoạch định kỹ lưỡng, chú trọng đến ấn bản dành cho khách hàng bàng quan, khó tính, hệ thống phân phối có chọn lọc đã tạo nên vị thế vững chắc cho thương hiệu LV trên thị trường. 

Tính du lịch: Nền tảng và căn nguyên đầu tiên của Louis Vuitton là từ du lịch mà ra. Tính đến thời điểm hiện tại, tính cách thương hiệu LV vẫn thể hiện rất rõ mối liên hệ giữa tính ngoại lai và sự thoát ly thực tế gắn liền với du lịch. 

Trên đây là những thông tin về thương hiệu Louis Vuitton để khách hàng tham khảo. Nhìn chung, sản phẩm của LV đủ sức chinh phục tất cả khách hàng và khiến tín đồ thời trang “say mê” mỗi khi ngắm nhìn. Muốn sở hữu một siêu phẩm Louis Vuitton chính hãng, khách hàng có thể đến các store độc quyền tại Hà Nội hoặc Tphcm để được nhân viên tư vấn tận tình. 

Ngoài ra, nếu quý khách e ngại bởi mức giá của LV authentic không hề rẻ, hãy đến với TUNG LUXURY và khám phá sản phẩm Louis Vuitton hàng hiệu siêu cấp like auth. TUNG LUXURY chuyên cung cấp các sản phẩm của Louis Vuitton siêu cấp like auth có độ hoàn thiện giống hàng thật 99%. 

Bên cạnh đó, khách hàng còn nhận được rất nhiều quyền lợi như được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sở hữu hàng hiệu siêu cấp like auth với mức giá chỉ bằng 1/5 hàng chính hãng, nhận đủ bill, card, túi vải, hộp đựng, 1 đổi 1 trong 2 ngày nếu phát hiện lỗi do nhà sản xuất… 

TUNG LUXURY sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7 và mang đến những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, có mã code để phân biệt với hàng giả, hàng kém chất lượng nên quý khách có thể yên tâm tin tưởng. Hãy liên hệ đến TUNG LUXURY ngay hôm nay và hưởng trọn ưu đãi dành riêng cho quý khách.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *